Chuyển đến nội dung chính

Quả bóng vàng là gì? Ai là người giành được nhiều giải thưởng quả bóng vàng nhiều nhất?

Các tiêu chí bình chọn quả bóng vàng

Quả bóng vàng là một trong  những giải thưởng bóng đá danh giá nhất trên thế giới. Nếu bạn là một fan hâm mộ chính hiệu của bóng đá thì chắc chắn đây không còn là khái niệm xa lạ với bạn. Tuy nhiên còn rất nhiều anh em chưa biết đến khái niệm này. Vậy quả bóng vàng là gì? Tiêu chí bình chọn quả bóng vàng và người giành được  nhiều giải thưởng quả bóng vàng nhiều nhất là ai? Cùng theo dõi bài viết của Xôi Lạc TV để có những hiểu biết chính xác và rõ nhất.

Quả bóng vàng là gì?

Quả bóng vàng là giải thưởng dành cho cá nhân cầu thủ có thành tích xuất sắc và tài năng, chơi hay nhất tại các giải đấu lớn trên phạm vi toàn thế giới. Đây chính là giải thưởng do hội đồng FIFA World Cup trao cho cầu thủ có xuất sắc nhất , có phong độ bền vững và đạt được nhiều thành tựu trong mùa giải.

Danh sách  những ứng cử viên sáng giá nhất cho giải thưởng này sẽ do hội đồng kĩ thuật của FIFA đề cử. Người chiến thắng giải thưởng quả bóng vàng này sẽ được bình chọn thông qua đại diện ban truyền thông.

Giải thưởng quả bóng vàng được tổ chức lần đầu tiên tại World Cup năm 1982 dưới sự tài trợ chính của thương hiệu thời trang Adidas. Cầu thủ Paolo Rossi của đội tuyển Ý chính là chủ nhân đầu tiên nhận được giải thưởng cao quý này.

Quả bóng vàng là gì?

Quả bóng vàng là gì?

Tiêu chí bình chọn quả bóng vàng

Quả bóng vàng là giải thưởng danh giá mà bất cứ cầu thủ bóng đá nào cũng muốn sở hữu trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, để có thể đạt được giải thưởng này cầu thủ phải là người chơi bóng tài năng, chơi xuất sắc, ghi được nhiều bàn thắng có công lớn trong việc ghi bàn, thành tích cho đội bóng của mình tại các giải đấu lớn.

Quả bóng vàng sẽ thông qua hình thức bỏ phiếu để có thể bình chọn tìm ra cầu thủ xứng đáng với ngôi vị này nhất trong giải đấu. Người được chọn và tham gia bỏ phiếu đều là những người có kiến thức am hiểu về lĩnh vực bóng đá, người đó có thể là nhà báo, phóng viên hay biên tập viên nổi tiếng, uy tín. Chính vì thế mà quả bóng vàng được coi là một trong những danh hiệu bóng đá cao quý và uy tín, công bằng nhất hiện nay.

Các tiêu chí bình chọn quả bóng vàng

Các tiêu chí bình chọn quả bóng vàng

Các cầu thủ giành được quả bóng vàng

Trong lịch sử giải thưởng này có rất nhiều cá  nhân cầu thủ đạt được quả bóng vàng. Dưới đây là một số những cầu thủ tài năng xuất chúng đã đạt được danh hiệu này:

Tính đến nay, cầu thủ được cho là nhận được nhiều quả bóng vàng nhất là Messi , sau đó ở vị trí thứ 2 là Cristiano Ronaldo và một số những cầu thủ khác như: Michel platini, Johan Cruyff, Kevin Keegan, …

Những cầu thủ đạt được giải quả bóng vàng

Những cầu thủ đạt được giải quả bóng vàng

Ai là người giành được quả bóng vàng nhiều nhất

Cho đến nay, người nhận được quả bóng vàng nhiều nhất chính là Messi với 7 quả bóng vàng. Cầu thủ này được xướng tên 7 lần trong giải thưởng này, trong đó có 4 lần liên tiếp từ 2009 đến 2012. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được Messi chính là cầu thủ thường gắn liền với danh hiệu này. Chắc chắn rằng trong tương lai, M10 sẽ còn nhiều lần được xướng tên trong lễ trao giải Quả bóng vàng.

Xếp thứ hai trong ngôi vị những người nhận được nhiều quả bóng vàng nhất chính là Ronaldo với 5 lần được xướng tên trao giải. Hai cầu thủ này đã thay nhau nhận giải thưởng quả bóng vàng trong suốt hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, Luka Modric đã chấm dứt chuỗi 2008- 2018 của hai cầu thủ nêu trên.

Messi và giải thưởng quả bóng vàng

Messi và giải thưởng quả bóng vàng

Lời kết

Trên đây là một số những chia sẻ của bài viết về quả bóng vàng là gì? Tiêu chí để bình chọn quả bóng vàng? Ai là người giành được nhiều quả bóng vàng nhất? Hy vọng rằng với những thông tin nêu trên sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về giải thưởng quả bóng vàng.


 Trương Tiểu Kì
Trương Tiểu Kì CEO & Founder của Xoilac TV website chuyên về trực tiếp bóng đá Ngoại Hạng Anh, La Liga, Champion League... Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà báo, biên tập viên  bóng đá.

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.